ราคาบอลโลก ดูบอลออนไลน์ บอลสดไม่สะดุด ได้แล้ววันนี้ที่นี่ที่เดียว

ราคาบอลโลก ดูบอลออนไลน์ บอลสดไม่สะดุด ได้แล้ววันนี้ที่นี่ที่เดียว

โลกของฟุตบอลอาชีพเป็นโลกที่น่าสนใจและซับซ้อน จากสัญญามูลค่าหลายล้านดอลลาร์ไปจนถึงการเข้าถึงกีฬาทั่วโลกมีอะไรให้พูดคุยกันมากมายเมื่อพูดถึงธุรกิจฟุตบอล ในบทความนี้เราจะสํารวจหกประเด็นหลักที่ช่วยประกอบธุรกิจฟุตบอล: เงินเดือนผู้เล่นค่าธรรมเนียมการโอนข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์สิทธิ์ทางโทรทัศน์การขายตั๋วและการขายสินค้า ด้วยการทําความเข้าใจแต่ละประเด็นเหล่านี้เราจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าธุรกิจฟุตบอลทํางานอย่างไร

เงินเดือนผู้เล่น

หนึ่งในแง่มุมที่สําคัญที่สุดของธุรกิจฟุตบอลคือเงินเดือนผู้เล่น ท้ายที่สุดมันเป็นผู้เล่นที่ออกไปแสดงในสนามและให้ความบันเทิงแก่แฟน ๆ เพื่อดึงดูดและรักษาความสามารถที่ดีที่สุดสโมสรฟุตบอลจะต้องยินดีจ่ายเงินดอลลาร์สําหรับบริการของพวกเขา และพวกเขาทําอย่างนั้น

ตามรายงานจาก Forbes เงินเดือนเฉลี่ยสําหรับผู้เล่นในเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ (MLS) คือ $ 345,867. ตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเมื่อลีกยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สําหรับการเปรียบเทียบเงินเดือนเฉลี่ยในสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) คือ $ 7.7 ล้าน และในลีกฟุตบอลแห่งชาติ (NFL) คือ $ 2.7 ล้าน.

แม้ว่า MLS อาจยังไม่เท่าเทียมกับลีกกีฬาอาชีพที่สําคัญอื่น ๆ ในแง่ของเงินเดือนผู้เล่นโดยเฉลี่ย แต่ก็เป็นที่ชัดเจนว่าสโมสรฟุตบอลยินดีที่จะใช้เงินจํานวนมากเพื่อดึงดูดและรักษาความสามารถไว้

ค่าธรรมเนียมการโอน

นอกจากเงินเดือนผู้เล่นแล้วสิ่งสําคัญอีกประการหนึ่งของธุรกิจฟุตบอลคือค่าธรรมเนียมการโอน เมื่อผู้เล่นถูกย้ายจากสโมสรหนึ่งไปยังอีกสโมสรหนึ่งสโมสรที่ขายจะได้รับค่าธรรมเนียมการโอนสําหรับปัญหาของพวกเขา ค่าธรรมเนียมนี้อาจเป็นจํานวนเล็กน้อยหรือจํานวนมากขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่างเช่นเมื่อ Cristiano Ronaldo ถูกย้ายจากเรอัลมาดริดไปยังยูเวนตุสในปี 2018 ยูเวนตุสจ่ายค่าธรรมเนียมการโอน 100 ล้านยูโร (ประมาณ 117 ล้านดอลลาร์) นี่เป็นค่าตัวสถิติสําหรับนักเตะที่อายุเกิน 30 ปี และแสดงให้เห็นว่าสโมสรยินดีจ่ายให้กับนักเตะที่เหมาะสมมากแค่ไหน

แม้ว่าค่าธรรมเนียมการโอนอาจเป็นแหล่งรายได้มหาศาลสําหรับการขายสโมสร แต่ก็อาจเป็นค่าใช้จ่ายจํานวนมากในการซื้อสโมสร ด้วยเหตุนี้สโมสรจึงต้องมีกลยุทธ์อย่างมากในสิ่งที่พวกเขาเลือกซื้อและขายเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะออกมาข้างหน้าทางการเงิน

ข้อเสนอสปอนเซอร์

แหล่งรายได้ที่สําคัญอีกประการหนึ่งสําหรับสโมสรฟุตบอลคือข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ ข้อตกลงเหล่านี้เห็น บริษัท ที่จ่ายเงินให้สโมสรเพื่อให้มีชื่อและ / หรือโลโก้ของพวกเขาแสดงอย่างเด่นชัดบนเสื้อและ / หรือสนามกีฬาของสโมสร การเปิดเผยนี้อาจคุ้มค่ากับเงินจํานวนมากสําหรับ บริษัท ต่างๆซึ่งเป็นเหตุผลว่าทําไมพวกเขาจึงยินดีจ่ายเงินจํานวนมากสําหรับข้อเสนอเหล่านี้

ตัวอย่างเช่นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์กับเชฟโรเลตซึ่งมีมูลค่า 64 ล้านเหรียญต่อปี นั่นเป็นเพียงหนึ่งในข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์มากมายที่สโมสรมีและช่วยให้พวกเขาเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ร่ํารวยที่สุดในโลก

แม้ว่าข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์จะมีกําไรมากสําหรับสโมสร แต่พวกเขาต้องระวังอย่าหักโหมจนเกินไป หากสโมสรมีสปอนเซอร์มากเกินไปสโมสรอาจเริ่มดูเหมือนโฆษณาเดินและปิดแฟน ๆ การหาสมดุลที่เหมาะสมเป็นกุญแจสําคัญในการเพิ่มรายได้จากข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์

สิทธิทางโทรทัศน์

สิ่งสําคัญอีกประการหนึ่งของธุรกิจฟุตบอลคือสิทธิทางโทรทัศน์ การแข่งขันฟุตบอลมีการถ่ายทอดสดทั่วโลกและสโมสรจะได้รับรายได้ส่วนหนึ่งจากการออกอากาศเหล่านี้ นี่อาจเป็นเงินจํานวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด เยี่ยมชม wclivestream สำหรับข่าวกีฬาล่าสุด

ตัวอย่างเช่นคาดว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีรายได้ประมาณ 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 64 ล้านดอลลาร์) ต่อปีจากสิทธิ์ทางโทรทัศน์ นี่เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของรายได้โดยรวมของสโมสร แต่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความสําคัญของสิทธิทางโทรทัศน์ในธุรกิจฟุตบอล

แม้ว่าสิทธิ์ทางโทรทัศน์อาจเป็นแหล่งรายได้ขนาดใหญ่สําหรับสโมสร แต่พวกเขาต้องระวังอย่าหักโหมจนเกินไป หากสโมสรเรียกเก็บเงินมากเกินไปสําหรับสิทธิ์ทางโทรทัศน์ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงอาจไม่เต็มใจที่จะจ่ายเงินและแฟน ๆ อาจไม่สามารถดูการเล่นของทีมโปรดของพวกเขาได้ การหาสมดุลที่เหมาะสมเป็นกุญแจสําคัญในการเพิ่มรายได้จากสิทธิโทรทัศน์

การขายตั๋ว

แหล่งรายได้ที่สําคัญอีกแหล่งหนึ่งสําหรับสโมสรฟุตบอลคือการขายตั๋ว แฟน ๆ ยินดีที่จะจ่ายเงินที่ดีเพื่อดูทีมโปรดของพวกเขาเล่นสดและสโมสรสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ได้โดยการเรียกเก็บเงินในราคาที่สูงสําหรับตั๋ว

ตัวอย่างเช่น ตั๋วเข้าชมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเล่นที่สนามเหย้าของพวกเขาที่โอลด์แทรฟฟอร์ดอาจมีราคาสูงกว่า 100 ปอนด์ (ประมาณ 130 ดอลลาร์) นั่นอาจดูเหมือนเป็นเงินจํานวนมาก แต่แฟน ๆ ยังคงยินดีจ่าย สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความต้องการตั๋วสูงเพื่อดูสโมสรฟุตบอลชั้นนําเล่นสด

แม้ว่าการขายตั๋วอาจเป็นแหล่งรายได้ขนาดใหญ่สําหรับสโมสร แต่พวกเขาต้องระวังอย่าหักโหมจนเกินไป หากราคาตั๋วสูงเกินไปแฟน ๆ อาจไม่เต็มใจที่จะจ่ายและการเข้าร่วมอาจได้รับผลกระทบ การหาสมดุลที่เหมาะสมเป็นกุญแจสําคัญในการเพิ่มรายได้จากการขายตั๋ว

การขายสินค้า

แหล่งรายได้ที่สําคัญอีกประการหนึ่งสําหรับสโมสรฟุตบอลคือการขายสินค้า สโมสรฟุตบอลมีสินค้ามากมายสําหรับแฟน ๆ รวมถึงเสื้อแข่งหมวกผ้าพันคอและอื่น ๆ สินค้านี้มักถูกตราหน้าด้วยโลโก้ของสโมสรและได้รับความนิยมจากแฟน ๆ

ตัวอย่างเช่นคาดว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีรายได้ประมาณ 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 26 ล้านดอลลาร์) ต่อปีจากการขายสินค้า นี่เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของรายได้โดยรวมของสโมสร แต่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความสําคัญของการขายสินค้าในธุรกิจฟุตบอล

แม้ว่าการขายสินค้าอาจเป็นแหล่งรายได้ขนาดใหญ่สําหรับสโมสร แต่พวกเขาต้องระวังอย่าหักโหมจนเกินไป หากสินค้ามีราคาสูงเกินไปหรือมีคุณภาพไม่ดีแฟน ๆ อาจไม่เต็มใจที่จะซื้อ การหาสมดุลที่เหมาะสมเป็นกุญแจสําคัญในการเพิ่มรายได้จากการขายสินค้า 

ธุรกิจฟุตบอลเป็นธุรกิจที่ซับซ้อนและน่าสนใจ ตั้งแต่เงินเดือนผู้เล่นไปจนถึงค่าธรรมเนียมการโอนไปจนถึงข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์มีอะไรมากมายที่จะพูดคุยกันเมื่อพูดถึงธุรกิจฟุตบอล ด้วยการทําความเข้าใจแต่ละประเด็นเหล่านี้เราจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าธุรกิจฟุตบอลทํางานอย่างไร

 
 
 

Speak Up


Student Corner: We encourage our student members to submit articles for each issue. Articles can be an experience the student's have had, observations or opinion. Let the members hear from the future family physicians.
 
Resident Corner:Residents are encouraged to submit articles about their residency experience, tips for other residents and traditional journal articles if they meet the criteria.
 
News in Brief: The "news in brief" section of the magazine welcomes announcements from members including awards as well as events to name to a few.

Member Login

f0b35e282b6a89df5e5a7352a793659d